Blog

ช่วงนี้ถือว่าเลสเตอร์แชมป์เก่าหลังจากทำช็อคด้วยการปลด เคลาดิโอ รานิเอรี่ ผู้พาทีมเป็นแชมป์ไปแล้วดัน ผู้ช่วยผู้จัดการทีมอย่าง เคร็ก เช็คสเปียร์ ขึ้นมาคุมทีมขัดตาทัพไปก่อนจะหากุนซือได้ใหม่ ปรากฏว่าพอเคร็กขึ้นมาคุมทีมเท่านั้นแหละ ทำให้เลสเตอร์ที่เคยเซื่องซึม กลับมามีสีสันทันที เลยทำให้แฟนบอลต่างส่งสัญญาณไปถึงท่านประธานว่า ควรจะแต่งตั้ง เคร็ก ขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมอย่างเป็นทางการเสียเลย จะว่าไปก็เป็นการดีนะ แต่เราขอเบรคไว้สักนิดก็เพราะว่า

ชื่อเสียงไม่ดึงดูด นักเตะ

อย่างแรกเลย เคร็ก อาจจะเป็นมือใหม่มากในการเป็นผู้จัดการทีม สมมุติว่าพวกเค้าสามารถพาเลสเตอร์ให้อยู่รอดปลอดภัยได้ในฤดูกาลนี้ ช่วงซัมเมอร์ไม่ว่าจะยังไงก็คงต้องมีการนำนักเตะเข้ามาใหม่แน่ ตรงนี้แหละสำคัญ เคร็ก ยังไม่มีดีกรีอะไรเลย การจะไปดึงนักเตะคนไหนมา ต้องบอกเลยว่าไม่ง่าย เพราะนักเตะเองก็ต้องมองดูปัจจัยแวดล้อมด้วยว่าไปแล้วได้เล่นไหม หรือไปแล้วจะรุ่งหรือร่วง การจะไปฝากอนาคตกับผู้จัดการทีมหน้าใหม่ ดูจะไม่ค่อยดีเท่าไร อาจจะซื้อใครแล้วไม่มีใครมาก็ได้

ตอนนี้เป็นช่วงเวลาฮันนีมูน

หลังจาก เคร็ก ขึ้นมาคุมทีมขัดตาทัพ ต้องบอกว่าเพิ่งจะผ่านไปแค่ 2 นัดเท่านั้นเอง ระยะเวลาอย่างนี้เราขอเรียกว่าช่วงฮันนีมูนก็แล้วกัน เป็นช่วงที่อะไรๆก็ดีไปหมด ทั้งนักเตะ ผู้จัดการทีม บอร์ดบริหาร และแฟนบอล แต่พอหลังจากนี้ไปอีกสัก 2-3 เกมน่าจะกลับเข้าสู่ความเป็นจริงของชีวิตกันแล้ว ตรงนั้นแหละค่อยมาวัดกันอีกทีว่า เคร็ก เหมาะสมแล้วหรือยังก็ยังไม่สาย ของอย่างนี้ต้องดูกันยาวๆหน่อย

เจอเกมยากแต่ยังไม่เจอสถานการณ์ยาก

เคร็ก เช็คสเปียร์ ต้องบอกเลยว่าเค้าขึ้นมาคุมทีมขัดตาทัพแล้วเจอเกมยากกับลิเวอร์พูลเลย ปรากฏว่าเค้าทำได้ดีเอาชนะไปได้ 3-1 เกมต่อมาเจอกับ ฮัลล์ ที่โดนนำไปก่อนแต่ก็กลับมาได้อีก เรียกได้ว่าการเจอเกมยากเค้าสอบผ่านเลย แต่เค้ายังไม่เจอสถานการณ์ที่ยากเท่าไร อย่างเช่นตัวสำคัญบาดเจ็บ หรือโดนแบนสัก 2-3 เกม อันนี้แหละถึงจะวัดได้จริงว่า เค้าพร้อมที่จะขึ้นมาคุมทีมใหญ่แล้วหรือยัง บางคนตอนไม่มีสถานการณ์ที่ลำบากคุมทีมได้ดีมาก แต่พอเจออะไรๆไม่เป็นใจเข้าหน่อย 2-3 เกมก็แพ้ติดๆกันแล้ว สุดท้ายโดยปลดออกไปแบบน่าเสียดาย นี่ยังไม่นับเรื่องแท็คติคที่จะต้องใช้ในแต่ละเกมนะ ถ้าใช้แบบเดิมๆไม่ปรับอะไรเลย ก็แสดงว่า เคร็ก ยังประสบการณ์ไม่พอ

 

Comments

ใส่ความเห็น